Giải đáp thắc mắc liên quan đến môn Toán rời rạc

Lớp Cao đẳng 12 Tin học đã được giới hạn nội dung ôn tập để chuẩn bị thi học phần. Cô lập topic này với mục đích tạo 1 khu vực giải đáp toàn bộ thắc mắc những gì liên quan đến bộ môn TOÁN RỜI RẠC của các bạn để các bạn có thể tự tin dự thi học phần, làm bài tốt và đạt kết quả cao.
Tại khu vực này các bạn cứ việc nêu lên thắc mắc của mình, các thắc mắc của bạn sẽ được cô, các bạn khác trong lớp cố gắng để giải đáp! Thân!
Cô Thanh Nga
Advertisements

6 thoughts on “Giải đáp thắc mắc liên quan đến môn Toán rời rạc

 1. Cô ơi, em thấy môn này khó lắm, cô có thể gợi ý cho em cách học thế nào để tiếp thu được hết kiến thức không ạ? Trên lớp các bạn làm bài nhanh quá, em không hiểu nên càng không theo kịp, em có hỏi nhưng các bạn hướng dẫn giải em vẫn không hiểu cô ạ.

  • Em đừng lo lắng quá, môn học không khó, chỉ cần em chăm chú nghe giảng trên lớp cho hiểu bài rồi về nhà làm bài tập đầy đủ là em sẽ nhớ kiến thức và nắm được cách giải các dạng bài tập. Quan trọng nhất là phần tự học ở nhà, trong quá trình em làm bài tập, em sẽ ôn tập được những kiến thức đã học trên lớp.

   Không có gì là muộn cả, ngay từ bây giờ hãy nhanh chóng đọc lướt qua các kiến thức trọng tâm cô đã lưu ý, xem lại các ví dụ cô đã hướng dẫn trên lớp, lấy nháp ra để thử giải lại. Phần nào không hiểu em có thể hỏi các bạn học khá như bạn Thành, bạn Bình, bạn Hương,…

   Chúc em học tốt.

   • cô ơi! em là 1 SV học tạm được nhưng mà không hiểu sao cứ mỗi lần nghĩ xem mình học được gì thì trong đầu lại chẳng có gì? Cô cũng đã dạy thêm, nói sâu cho chúng em nhiều điều về chuyên ngành tin, em cũng hình dung ra được nhưng lại không biết bắt đầu học từ đâu và học như thế nào? Kiến thức thì sâu và rộng. Hay cách học của em chưa đúng ạ. Cô giúp em với ạ.

   • Ngoài thời gian học trên lớp em và các bạn lớp mình nên tranh thủ thời gian lên Thư viện tìm đọc 1 số sách Tin học (không phải sách giáo trình) như Mẹo vặt máy tính, Tự học Excel, Tự học Photoshop,… để nâng cao kiến thức; thường xuyên lên KLF để thực hành máy tính, cố gắng gõ thành thạo 10 ngón mà không cần nhìn bàn phím.

    Nếu em thực sự yêu thích ngành Tin, hôm nào bố trí thời gian gặp cô 1 buổi nhé!

 2. Cô ơi! lớp mình có rất nhiều bạn học yếu, em rất muốn giúp, lần trước em cũng đã tổ chức học nhóm ở trên trường vào buổi chiều, nhưng những bạn đi toàn là những bạn học được trong lớp là đông, đươc 2 bạn Đính và Pấu thôi, nhưng cũng không ăn thua gì? Chẳng biết sang học phần sau em phải làm như thế nào nữa, lúc chưa được cô dạy, thì theo em nghĩ chỉ cần em học tốt là được (không quan tâm đến các bạn khác) vì nếu giúp các bạn ấy mình chẳng được cảm ơn, không khéo lại bị cho là dở hơi, nhưng qua môn học của cô thì em mới biết rằng cái đó không quan trọng bằng biến kiến thức của mình phải được truyền đạt để người khác hiểu được, giữ lại cho bản thân là ích kỉ?em cảm ơn cô vì hôm thực hành nhóm cô trừ điểm của em vì tội không làm cho 1 bạn trong nhóm hiểu nội dung mà em trình bày, chính hôm đó khiến em hiểu nhiều hơn,
  Đợt thi học phần vừa rồi, bạn Dâng là người em hướng dẫn cả 2 môn đại số tuyến tính và toán rời rạc thì thi lại cả 2, lúc em hướng dẫn bạn ấy làm sai nhưng em đã sửa rồi nhưng vào phòng thi vẫn tính nhầm, bạn Thịnh thì hỏi được môn Đại số tuyến tính, thì được 8, môn toán rời rạc em bận không hướng dẫn được kết quả là phải thi lại.
  Đó có phải lỗi tại em không cô?
  Cô ơi. em có nên lại tổ chức học nhóm cho các bạn ấy trước khi thi lại không ạ.

  • 2 hôm rồi cô đi coi thi nên chưa trả lời em ngay được. Theo cô thì em và 1 số bạn học khá trong lớp nên tổ chức 1 buổi học nhóm cho các bạn sinh viên học kém trong lớp, hướng dẫn lại các dạng bài tập. Qua quá trình chấm thi học phần cô thấy các bạn phần lớn đều biết cách làm và nhớ được các bước làm, mỗi tội hiểu sai đề nên làm sai thôi, nếu được chỉ ra những lỗi sai thì cô tin rằng các bạn ấy sẽ nhớ rất lâu

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s